Asian Cup 2019 đổi cách xếp nhóm hạt giống

Bóng đá Việt Nam 0 Comments

Tại VCK Asian Cup năm 2015, LĐBĐ châu Á AFC đã phân chia nhóm hạt giống của các đội tuyển tham dự dựa theo BXH FIFA tháng gần nhất. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn xuất hiện ở giải đấu sắp diễn ra trên đất UAE vào tháng 1 năm tới.

Asian Cup 2019 doi cach xep nhom hat giong
Asian Cup 2019 đổi cách xếp nhóm hạt giống

Theo đó, 12 đội bóng lọt vào vòng đấu loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ có tên trong hai nhóm hạt giống đầu tiên. Ngoại trừ đội chủ nhà U.A.E được đặc cách ở nhóm 1 thì 11 đội còn lại sẽ được phân chia theo thứ hạng trên BXH FIFA tháng 4/2018.

Như vậy, 6 đội tuyển UAE, Iran, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Arab Saudi sẽ góp mặt ở nhóm 1. Nhóm 2 gồm Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Iraq, Qatar và Thái Lan.

Các nhóm hạt giống thứ 3 và thứ 4 sẽ được lựa chọn dựa theo thứ hạng trên BXH FIFA. Với thứ hạng thứ 103 thế giới, ĐT Việt Nam là cái tên cuối cùng ở nhóm 3, bên cạnh Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman và Ấn Độ.

Đứng dưới Việt Nam trên BXH FIFA là ĐT Triều Tiên. Điều này cũng khiến đội bóng nhân sâm là cái tên đầu tiên góp mặt ở nhóm 4, cùng với Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen và Turkmenistan. Ngoại trừ Philipines là đối thủ vừa tầm với chúng ta thì 5 cái tên còn lại đều rất mạnh và thực sự là một đối thủ đáng gờm nếu chạm mặt Việt Nam tại VCK Asian Cup 2019.