Sergi Roberto gia hạn hợp đồng cùng Barcelona.

Bóng đá Tây Ban Nha 0 Comments

Trong khoảng gần 1 năm trở lại đây, Barcelona đã lần lượt gia hạn hợp đồng với những trụ cột của đội bóng, phải kể đến Luis Suarez, Lionel Messi, Andres Iniesta hay Gerard Pique. Bản danh sách này dĩ nhiên vẫn chưa dừng lại và Sergi Roberto là cái tên mới nhất chính thức cam kết tương lai cùng Gã khổng lồ xứ Catalan.

Barca gia hạn sergi roberto - Bóng Đá

Bản hợp đồng trước đó giữa Roberto và Barcelona có thời hạn đến năm 2019 cùng mức phí phá vỡ hợp đồng cực bèo – 40 triệu euro. Tài năng của tiền vệ người Tây Ban Nha là điều không cần phải bàn cãi. Anh được xem là ngôi sao sáng giá nhất trưởng thành từ lò đào tạo La Masia trong nhiều năm trở lại đây. Bởi thế, không có gì khó hiểu khi Roberto nhận được không ít sự quan tâm từ các ‘ông lớn’ tại Châu Âu như Chelsea và Juventus, những đội bóng sẵn sàng bỏ ra 40 triệu euro để cắt đứt mọi liên hệ giữa Roberto và Barcelona.

Bản thân ngôi sao 25 tuổi luôn khẳng định anh muốn tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Camp Nou, ngôi nhà thứ 2 của anh. Song trong bóng đá, chẳng ai có thể nói trước được điều gì, chẳng nói đâu xa, như chính thương vụ ‘bom tấn thế kỷ’ mang tên Neymar từng khiến nhà cựu vương Châu Âu khốn đốn trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017. Vết thương chưa liền sẹo ấy trở thành bài học cho ban lãnh đạo Barcelona lúc này.

Đích thân chủ tịch Josep Maria Bartomeu từng công khai gửi lời nhắn ‘tha thiết’ đến Sergi Roberto sau khi có tin đồn về việc ngôi sao người Tây Ban Nha muốn ‘đổi gió’ với một bến đỗ mới trong sự nghiệp: “Cậu phải ở lại đây trong nhiều năm nữa. Cậu phải giải nghệ tại Barcelona, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc nếu chứng kiến điều đó.”