Gattuso là một HLV tồi?

Bóng đá Italia 0 Comments

Quyết định bổ nhiệm Gattuso vào chiếc ghế nóng tại San Siro đã thật sự khiến không ít CĐV Milan cảm thấy lo lắng. Cũng đúng thôi, vì nếu nhìn vào bản thành tích mà cựu danh thủ người Ý đạt được trên cương vị Huấn luyện viên thì chẳng có một chút gì nổi bật, nếu không muốn nói là cực kỳ thảm hại.

Cụ thể trong quá khứ, Gattuso từng dẫn dặt 4 đội bóng và tất cả đều là chẳng phải là những tên tuổi mà giới mộ điệu thường xuyên được nghe như Sion, Palermo, OFI Creta và Pisa. Ở cả 4 đội đội bóng này, Gattuso đều phải đón nhận một cái kết không hề vui vẻ chút nào. Nhà vô địch World Cup 2006 này từng bị Sion, Palermo và OFI Creta sa thải vì không đáp ứng được chuyên môn. Trong khi tại Pisca, ông cũng đã phải ra đi sau khi đội bóng này xuống hạng.

Lục cả CV, Gattuso chỉ có 1 điểm giúp được Milan

Theo thống kê, tỷ lệ giành chiến thắng mà Gattuso có được trong những năm tháng hành nghề huấn luyện viên đó là 32.77% (sau 119 trận). Đây thật sự là một con số mà các CĐV Milan không thể không lo.

Vậy Gattuso có tố chất gì có thể cứu Milan?

Gattuso không những không có được một bản thành tích làm việc tốt, mà ông còn nổi tiếng là một người rất nóng tính. Còn nhớ vào tháng 04 năm ngoái, Gattuso từng thẳng tay tát trợ lý của mình trong trận đấu giữa Pisa và SPAL. Sau đó Gattuso cũng chưa từng đưa ra bất cứ lý giải nào về hành động của mình, cũng như đưa ra lời xin lỗi dành cho người trợ lý.

Sự nóng tính của Gattuso thực tế đã được bộc lộ từ khi anh còn là một cầu thủ. Chỉ cần có chút va chạm, Gattuso luôn sẵn sàng lao vào tấn công đối thủ bất cứ lúc nào. Không ít HLV, thậm chí là cả người thầy của mình (như trường hợp của Lippi trên tuyển Ý) cũng đã từng phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Gattuso.

Có một điều khá bất ngờ, khi cá tính này của Gattuso đang được xem là yếu tố duy nhất giúp anh được lãnh đạo của Milan trọng dụng. Cụ thể theo như chia sẻ của một người đồng đội cũa của Gattuso tại Milan trước đây là Ambrosini, thì nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu của ‘Tê giác’ chính là điều mà các cầu thủ Milan đang rất thiếu vào thời điểm hiện tại.

“Trong một vài trường hợp, khi chất và cá tính sẽ là một điều có ảnh hưởng rất lớn đến thành tích. Trong trường hợp này của Milan, cá tính của Gattuso sẽ giúp ích rất nhiều,” Ambrosini chia sẻ.