VĂN QUYẾT NÓI GÌ SAU TÌNH HUỐNG ĐÁNH NGUỘI VỚI XUÂN TÚ?

Bóng đá Việt Nam 0 Comments

Trong trận đấu cuối cùng của mùa giải 2017 trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh. Khi kim đồng hồ trận đấu chỉ sang phút 88, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết có pha tranh chấp bóng quyết liệt với Nghiêm Xuân Tú khi Hà Nội đang bị dẫn 3-4. Trong tình huống này, sau khi đoạt được bóng, chuyền cho đồng đội Duy Mạnh, cầu thủ số 10 của đội bóng thủ đô quay lại đánh cùi chỏ khiến đối phương ôm mặt nằm sân. Trọng tài Nathan Chan không xử lý Văn Quyết trong tình huống này, khiến người hâm mộ trên sân Cẩm Phả bức xúc.

Văn Quyết nói gì sau tình huống đánh nguội với Xuân Tú?

Dù trọng tài Nathan Chan không xử lý Văn Quyết nhưng đội trưởng của Hà Nội FC đang đối mặt với nhiều ý kiến chỉ trích và thậm chí là án phạt nguội từ BTC giải đấu. Sau một thời gian im lặng trước những ý kiến từ dư luận, mới đây Văn Quyết đã lên tiếng chính thức và gửi lời xin lỗi với Xuân Tú của Than Quảng Ninh và xin lỗi người hâm mộ cả nước về hành động bộc phát của mình.

Trong cuộc trao đổi của mình, Văn Quyết cho biết: “Những ngày qua, tôi tắt điện thoại và chỉ ở nhà. Tôi rất tiếc về một giây bộc phát nóng nảy đó. Sau trận đấu, Nghiêm Xuân Tú có gặp tôi và nói rằng cậu ấy không hề gì sau pha va chạm. Chúng tôi vẫn là bạn bè và tôn trọng nhau. Nhưng tôi biết mình sẽ mất rất nhiều sau tình huống nóng nảy vào cuối trận đó. Tôi thực sự xin lỗi người hâm mộ về hình ảnh không đẹp mà mình đã gây ra”.

Văn Quyết thừa nhận đây sẽ là một bài học lớn trong sự nghiệp của mình: “Như tôi đã nói, đó là một giây phút tôi bộc phát khi Xuân Tú đeo bám và có đá sau vào chân tôi. Đó đã là cuối trận và chúng tôi rất sốt ruột để ghi bàn. Tôi không chủ ý phạm lỗi với Tú và cậu ấy hiểu điều đó. Chuyện đã qua rồi và đó sẽ là bài học lớn cho bản thân tôi”.

Đội trưởng của Hà Nội FC cho biết sẵn sàng đối mặt với án phạt nguội: “Nếu có một quyết định nào đưa ra tôi sẽ chấp nhận. Lúc này, tôi thực sự cảm thấy tiếc. Vì suốt bao năm qua bản thân luôn sống gương mẫu và hết lòng vì tập thể dù là ở cấp CLB hay các đội tuyển quốc gia. Nếu ích kỷ hơn, có thể tôi đã khác. Nhưng con người tôi là thế và tôi sẽ vẫn như thế, tận sức vì tập thể đội bóng. Đây là bài học đắt giá cho cá nhân tôi cũng như những cầu thủ khác. Tôi hy vọng những người đã và đang ủng hộ tôi sẽ hiểu và thông cảm cho tôi”.