GUARDIOLA MONG CHỜ TRỤ CỘT ĐỒNG Ý GIA HẠN VỚI MAN CITY

Bóng đá Anh 0 Comments

Gia nhập Man City từ Valencia năm 2010, David Silva đã có những đóng góp to lớn giúp đội bóng này 6 danh hiệu lớn nhỏ đáng chú ý nhất là Premier League các mùa 2011/12 và 2013/14. Hiện tại, ở tuổi 31, tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn thể hiện phong độ tuyệt vời dưới thời HLV Pep Guardiola. Từ mùa trước tới nay, Silva đã có tổng cộng 15 đường kiến tạo và 5 bàn thắng cho Man City.

Guardiola mong chờ trụ cột đồng ý gia hạn với Man City

Hợp đồng của Silva với Man City sẽ hết hạn vào cuối mùa giải tới và hiện đôi bên đang có những cuộc đàm phán về giao kèo mới. Tháng trước, chính tuyển thủ Tây Ban Nha đã tâm sự rằng muốn được gắn bó với sân Etihad ít nhất là tròn một thập kỷ để vươn tới tham vọng giành chức vô địch Champions League.

Chưa rõ kết quả các cuộc thảo luận hợp đồng mới giữa David Silva và lãnh đạo Man City ra sao song HLV Pep Guardiola thì quyết tâm giữ chân một trong những tài sản có giá trị nhất của mình. “Điều tôi thích nhất ở Silva đó là… anh ấy hơi nhút nhát, hơi nghiêm túc. Anh ấy tích cực trong từng pha tranh chấp song sử dụng kỹ thuật nhiều hơn. Tôi đặc biệt ngưỡng mộ cầu thủ này. Silva là một huyền thoại thực sự và cũng là tương lai của CLB”, ông nói.

“Tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục ở lại Man City trong những năm tới. Silva rất quan trọng với chúng tôi, đặc biệt là trong những thời điểm tồi tệ. Chúng tôi cũng cần những người đã gắn bó lâu dài với nơi đây. Khi Silva đặt bút ký vào hợp đồng mới, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc.”