Man City và vũ điệu của Pep Guardiola

Bóng đá Anh 0 Comments

11 vòng đấu, 10 chiến thắng và hòa 1, ghi 38 bàn thắng, Man City đang bùng nổ với những chiến thắng liên tiếp.

Trong đó, Man City giành 9 chiến thắng liên tiếp trên mặt trận Premier League. 6 trong số này là những chiến thắng từ 3 bàn trở lên.

Man City bỏ MU 8 điểm: Pep Guardiola và vũ điệu mê hoặc - Bóng Đá

 Pep Guardiola đang cùng Man City gặt hái kết quả ấn tượng.

Lần duy nhất Man City mất điểm là trận hòa 1-1 với Everton trên sân nhà Etihad. Đó đơn thuần chỉ là một tai nạn.Mùa trước, trong năm đầu tiên Pep làm việc ở Anh, ông chưa có nhiều thời gian để tạo dấu ấn về chiến thuật.

Sau mùa Hè 2017 tiêu tiền, Pep Guardiola đã tạo được đội ngũ nhân sự theo ý mình. Từ đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha bắt đầu triển khai thứ bóng đá mà ông đam mê. “Tôi muốn kiểm soát bóng tối đa”.

Chưa thể gọi là tiki-taka, nhưng Pep đang thổi vào Man City một lối chơi hoàn toàn mới.

Nói không quá, năm ngoái Conte tạo nên cuộc cách mạng cho Premier League, và giờ Pep Guardiola mang đến một làn gió mới. Cựu tiền vệ của Barca đang thay đổi bóng đá Anh.

Man City bỏ MU 8 điểm: Pep Guardiola và vũ điệu mê hoặc - Bóng Đá

 Man City liên tục thắng các trận lớn.

Trong lối chơi của Pep Guardiola, Man City luôn áp đảo đối thủ bằng việc kiểm soát bóng vượt trội. Từ đó, đội bóng thành Manchester bóp nghẹt đối phương và ghi bàn.

Ngăn cản Man City ghi bàn là nhiệm vụ không tưởng với hàng thủ các đội bóng ở Anh (và châu Âu). Pep luôn tìm ra giải pháp để ghi bàn, nhờ hàng công và tuyến tiền vệ quá mạnh.